Sản phẩm làm mát mini vượt qua cái nóng mùa hè

Cập nhật: 2014-06-10 08:59:55 - Lượt xem: 1054

Ngay đầu hè, các trang rao vặt, mua bán online đã tràn ngập các sản phẩm làm mát mini trên thị trường.

Sản phẩm làm mát mini vượt qua cái nóng mùa hè Sản phẩm làm mát mini vượt qua cái nóng mùa hè
1.25/10 1054 bài đánh giá

Ngay đầu hè, các trang rao vặt, mua bán online đã tràn ngập các sản phẩm làm mát mini. Với ưu điểm nhỏ gọn, dễ cầm, thuận tiện khi mang theo, các sản phẩm này đã được không ít dân công sở và các bà mẹ trẻ quan tâm, truyền tai nhau.

Vẫn giữ nguyên độ "nóng" từ khi xuất hiện, các sản phẩm máy điều hòa cầm tay, quạt lồng sắt mini, máy phun sương tạo ẩm và các loại sản phẩm gối làm mát, chiếu được quảng cáo là “chiếu điều hòa thông minh 2 lớp” là từ khóa được tìm nhiều nhất trong những ngày qua.

Chỉ chưa đầy 3 giây, đã có tới 2 triệu kết quả cho ra với từ khóa này từ ưu nhược điểm tới cách sử dụng và nơi cung cấp sản phẩm.

Hầu hết, đến thời điểm này các cửa hàng điện máy hay siêu thị lớn vẫn chỉ cung cấp các loại quạt phun sương, quạt cây và các loại máy phun sương, máy điều hòa cỡ lớn, chưa chú ý tới dòng sản phẩm cá nhân này.

Khách hàng chỉ có thể đặt mua hay xem sản phẩm làm mát mini qua các trang mua bán online hoặc cửa hàng của các trang đó.

Điều hòa cầm tay được rao bán trên các trang rao vặt với giá từ 150.000 đến 200.000 đồng/chiếc

Một chiếc điều hòa cầm tay/mini với mức giá khá “dễ chịu” từ 130.000 đến 250.000 đồng/chiếc. Không chỉ có giá cả dễ chịu mà các sản phẩm này còn được giảm giá tới 20-30% khi khách mua hàng trực tiếp hay mua với số lượng lớn.

Theo thông tin mà cửa hàng cung cấp thì đây là sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, kích thước nhỏ gọn tầm 13-15cm. Đặc biệt, khách hàng có thể đổi sản phẩm trong vòng 1 tuần sau khi mua hàng.

Cũng trong dòng sản phẩm làm mát, thiết bị quạt phun sương cỡ nhỏ có giá 152.000 đồng/chiếc, giảm gần 50% so với giá gốc là 290.000 đồng/chiếc. Đây cũng là một sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc, sử dụng cổng cắm USB để hoạt động.

Theo ý kiến của chị Thanh Hà, một nhân viên văn phòng đã sử dụng sản phẩm điều hòa mini thì chiếc điều hòa này tương đối nhỏ gọn, dễ sử dụng và có thể mang theo. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ dùng được một thời gian, sau đó có dấu hiệu làm mát kém, lâu mát hơn so với ban đầu.

Anh Công, chủ một gian hàng online chuyên cung cấp các sản phẩm làm mát mini chia sẻ: “Với mức giá từ 150.000 đến 200.000 thì không thể có được một sản phẩm bền hay tốt về lâu dài được. Tuy nhiên, vì nhỏ gọn tiện lợi nên khách hàng vẫn tương đối ưa chuộng loại điều hòa cầm tay hay quạt mini có thể mang theo người bất cứ lúc nào.”

Phần lớn các sản phẩm này được thiết kế hoạt động bằng pin hoặc bằng cổng cắm USB máy tính vì dòng điện để máy hoạt động không quá lớn. Bởi vậy, khi lựa chọn sản phẩm, khách hàng cũng cần chú ý tới chất lượng và dòng điện hoạt động của sản phẩm để tránh gây tác động xấu tới ổ cứng hay IC điện của máy tính khi dòng điện chạy của quạt hay điều hòa cao hơn dòng điện USB.

Không chỉ được dân công sở ưa chuộng mà các bà mẹ cũng cho đây là lựa chọn hàng đầu trong mùa nóng. Ngoài dòng sản phẩm mini phục vụ người lớn, cũng có khá nhiều sản phẩm nhỏ gọn, mẫu mã và màu sắc sinh động, ưa nhìn cho trẻ nhỏ. 

Với mức gió vừa phải, những chiếc quạt mini hay điều hòa cầm tay mini được thiết kế phù hợp và tiện lợi cho trẻ nhỏ khi đi xa.

Tuy vậy, tại một cuộc phỏng vấn với báo Chất lượng Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) cho biết: "Đây là những sản phẩm được thiết kế dưới dạng dụng cụ làm mát được gắn động cơ sử dụng điện, không phải đồ chơi dành cho trẻ em.".

 


Chia sẻ:

điều hòa mini cầm tay, chiếu điều hòa thông minh 2 lớp, máy điều hòa cầm tay mini, máy phun sương tạo ẩm


   Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ mua hàng
0 0
Ưa thích
 
Trở về đầu trang
Trở về cuối trang