Quạt phun sương, chọn sao cho đúng?

Cập nhật: 2014-05-28 16:32:30 - Lượt xem: 550

Để chống lại cái nóng nực thường xuyên ở mức 40 độ, nhiều người đã trang bị thêm quạt phun sương cho gia đình.

Quạt phun sương, chọn sao cho đúng? Quạt phun sương, chọn sao cho đúng?
3.5/10 550 bài đánh giá

Những ngày nắng nóng gần Ä‘ây các mặt hàng liên quan đến làm mát nhÆ° máy phun sÆ°Æ¡ng hình thú tạo ẩm Ä‘ược bán rất chạy, nhÆ°ng liệu chúng có thá»±c sá»± tốt cho sức khỏe và dùng nó nhÆ° thế nào là tốt nhất thì không phải người dùng nào cÅ©ng biết.

Máy phun sÆ°Æ¡ng hình thú mini Ä‘á»™i giá và cháy hàng

Máy phun sÆ°Æ¡ng hình thú Ä‘ược cải tiến vá»›i nhiều mẫu mã bắt mắt

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy phun sÆ°Æ¡ng. Các loại máy phun sÆ°Æ¡ng tạo ẩm giá rẻ nhất hiện nay có kết cấu vỏ nhá»±a, màu sắc bắt mắt, hình dáng ngá»™ nghÄ©nh nhÆ° hình con vật, trái cây... Ngoài ra cÅ©ng có những máy cao cấp hÆ¡n vá»›i hình dáng và màu sắc trang nhã (trắng, Ä‘en). Giá cả của máy phun sÆ°Æ¡ng tại Hà Ná»™i cÅ©ng có khoảng dao Ä‘á»™ng rất lá»›n, từ hÆ¡n 200 ngàn đến cả những hàng cao cấp giá 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Chính vì thời tiết khắc nghiệt cÅ©ng nhÆ° sản phẩm có giá cả phải chăng mà những ngày đầu hè này nhu cầu mua sản phẩm này tăng dẫn đến tình trạng hét giá và cháy hàng xảy ra. Chị N.H ở Chung cÆ° Đại Thanh chia sẻ: “Cùng má»™t mã hàng nhÆ°ng trÆ°á»›c hè giá chỉ trên dÆ°á»›i 200 ngàn thì nay Ä‘ã bị Ä‘á»™i lên gần gấp Ä‘ôi mà chị gọi đến nhiều nÆ¡i còn không còn hàng”. Anh Q.A sống tại Bạch Mai cÅ©ng bức xúc "gọi Ä‘iện không được mà đến tận nÆ¡i mua hàng cÅ©ng không có, hẹn hết lần này sang lần khác, họ bảo thông cảm hàng Ä‘ang cháy quá".

Máy phun sÆ°Æ¡ng có tốt cho sức khỏe?

Hầu hết trên các trang mua bán online đều nói muôn vàn lợi ích của máy phun sÆ°Æ¡ng và cho rằng sá»­ dụng Ä‘iều hòa kết hợp vá»›i má»™t chiếc máy phun sÆ°Æ¡ng là 1 việc thật cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh về đường hô hấp và da dẻ cho người tiêu dùng. Máy làm giảm nhiệt Ä‘á»™ không khí từ 5 – 7 Ä‘á»™, cung cấp Ä‘á»™ ẩm và giảm bá»›t bụi trong không khí.

Đặc biệt máy phun sÆ°Æ¡ng mini giá rẻ Ä‘ã được cấp bằng sáng chế hoạt Ä‘á»™ng được sóng siêu âm. NÆ°á»›c sạch được sóng siêu âm tách ra thành vô số những hạt li ti phun quan những vòi được thiết kế đặc biệt, chuyển hóa thành dạng siêu phân tá»­ cá»±c mỏng vá»›i kích thÆ°á»›c hạt sÆ°Æ¡ng nhỏ bằng 1/10 sợi tóc. Chính vì thế, không chỉ có lợi cho sức khỏe mà nó còn giúp bảo vệ đồ dùng trong gia Ä‘ình.

Tuy nhiên, máy phun sÆ°Æ¡ng hình thú có thá»±c sá»± tốt nhÆ° vậy không? Theo ý kiến của nhiều bà mẹ chia sẻ trên diá»…n Ä‘àn nổi tiếng thì máy phun sÆ°Æ¡ng không thá»±c sá»± tốt cho sức khỏe nhÆ° quảng cáo. Theo mẹ có nickname suadogiadung24h thì “Nếu sá»­ dụng máy phun sÆ°Æ¡ng tạo ẩm thì phòng càng nóng càng khó chịu, ngá»™t ngạt”. Má»™t mẹ khác có nick name octieu2307 cÅ©ng có ý kiến rằng “ko có nhiệt Ä‘á»™ xuống 5-7 Ä‘á»™ Ä‘âu,có Ä‘iều có hÆ¡i ẩm 1 chút cÅ©ng đỡ khô hanh”.

Theo PGS.TS Nguyá»…n Hoài Nam (Trường Đại học Y Dược TPHCM), cÆ¡ chế nhiá»…m khuẩn của phế quản phổi là vi trùng trong không khí thâm nhập vào đường hô hấp, làm tổn thÆ°Æ¡ng niêm mạc. Hệ thống và quạt phun sÆ°Æ¡ng cÅ©ng sẽ gây hại nếu nhÆ° nÆ°á»›c phun sÆ°Æ¡ng bị nhiá»…m khuẩn hay không hợp vệ sinh. Mặt khác, nếu lạm dụng quạt phun sÆ°Æ¡ng lâu dài ở những nÆ¡i không cần thiết sẽ làm môi trường xung quanh ẩm Æ°á»›t kéo dài, tạo Ä‘iều kiện cho các vi khuẩn và vi nấm phát triển. Ngoài ra, những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (khá nhạy cảm) không nên ngồi lâu trÆ°á»›c quạt phun sÆ°Æ¡ng.

Trao đổi vá»›i PV Phunutoday, TS.BS Chu Thị Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, máy phun sÆ°Æ¡ng có tốt hay không là phụ thuá»™c vào cách sá»­ dụng của người dùng. Mọi người cần sá»­ dụng nÆ°á»›c sạch và vệ sinh bình chứa thường xuyên nếu không Ä‘ây chính là nguồn gây bẩn không khí. Mùa Ä‘ông không khí khô hÆ¡n mùa hè nên Ä‘iều chỉnh mức Ä‘á»™ phun hÆ¡i lá»›n hÆ¡n. Và phòng sá»­ dụng Ä‘iều hòa không cần nhất thiết sá»­ dụng máy phun sÆ°Æ¡ng hình thú tạo ẩm khi máy Ä‘iều hòa Ä‘ã có chế Ä‘á»™ giữ ẩm. Đặc biệt, theo BS Hạnh mùa hè Ä‘á»™ ẩm không khí cao nên có thể không cần sá»­ dụng máy phun sÆ°Æ¡ng, nếu bật thì chỉ cần bật ở mức nhẹ nhất.

 


 

Khách hàng thường quan tâm tá»›i sản phẩm này vá»›i các từ khóa:

Máy phun sÆ°Æ¡ngMay phun suongMáy phun sÆ°Æ¡ng hình thúMay phun suong hinh thuMay phun suong tai Ha NoiMáy phun sÆ°Æ¡ng tại Hà Ná»™iMáy phun sÆ°Æ¡ng tạo ẩmMáy phun sÆ°Æ¡ng tạo ẩm hình thú


Chia sẻ:

Máy phun sương, May phun suong, Máy phun sương hình thú, May phun suong hinh thu tao am, May phun suong tai Ha Noi


   Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ mua hàng
0 0
Ưa thích
 
Trở về đầu trang
Trở về cuối trang