Cách sử dụng kem chống nắng trong mùa hè

Cập nhật: 2014-06-20 14:53:12 - Lượt xem: 1008

Thoa kem chống nắng mỗi ngày là một việc làm rất lợi ích cho làn da của bạn. Tuy nhiên, bạn còn phải biết phát huy khả năng của kem chống nắng dựa vào tình hình thời tiết, khí hậu

Cách sử dụng kem chống nắng trong mùa hè Cách sử dụng kem chống nắng trong mùa hè
3.5/10 1008 bài đánh giá

Thoa kem chống nắng má»—i ngày là má»™t việc làm rất lợi ích cho làn da của bạn. Tuy nhiên, bạn còn phải biết phát huy khả năng của kem chống nắng dá»±a vào tình hình thời tiết, khí hậu ở địa phÆ°Æ¡ng. Sau Ä‘ây là 3 dạng ánh nắng mặt trời mà bạn có thể phải tiếp xúc.

1. Trời tÆ°Æ¡i sáng nhÆ°ng khô hanh

Hãy làm ẩm da trÆ°á»›c: Chọn má»™t loại kem giữ ẩm để giúp các lá»›p da dÆ°á»›i tầng biểu bì được tÆ°Æ¡i mát. Sau Ä‘ó, hãy dùng kem chống nắng thoa bên ngoài cùng. Đấy là lời khuyên của nhà da liá»…u học Katie Rodan ở San Francisco.

Đừng "hà tiện" kem chống nắng, nhất là khi Ä‘ang uống thuốc ngừa thai: Katie Rodan cho biết: "Thuốc ngừa thai có thể gây nên những mảnh da sậm màu ở má, môi và mÅ©i. Những sá»± biến đổi về sắc tố này còn thường Ä‘i kèm vá»›i thai kỳ và mệnh danh là "Mặt nạ của thai kỳ". Tuy nhiên, bất cứ ai Ä‘ang sá»­ dụng thuốc ngừa thai và hay Ä‘i nắng đều có thể "bị" cả. Hãy sá»­ dụng má»™t loại kem có chỉ số chống nắng cao (SPF30)".

Phối hợp Ä‘iều trị vá»›i má»™t số dược phẩm khác: Những loại mỹ phẩm dùng để "gia cố" lại làn da nhÆ° Retin-A thường hay "bào mỏng" bá»›t các lá»›p da ngoài cùng và càng tăng khả năng mẫn cảm vá»›i mặt trời. Nếu bạn Ä‘ang dùng Retin-A, nhất thiết phải thoa kem chống nắng đều đặn hàng ngày. Katie Rodan lÆ°u ý: "Retin-A sẽ bị "xuống cấp" và kém hữu hiệu, khi bị "phÆ¡i" ra dÆ°á»›i ánh nắng mặt trời. Vì vậy chỉ nên dùng Retin-A vào buổi tối!".

2. Trời nóng và ẩm

Thời tiết kiểu này thường sinh ra nhiều chất nhờn, thoa thêm má»™t loại kem chống nắng không thích hợp sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên "chảy mỡ", "chèm nhẹp", kém thẩm mỹ.

Hãy dùng kem chống nắng dạng gel: Hoạt chất bề mặt của gel chống nắng đặc biệt hữu hiệu trong việc "hút" chất nhờn, không để chất béo tồn tại trên làn da trong Ä‘iều kiện thời tiết nóng ẩm. Mary Lupo, bác sÄ© y khoa - da liá»…u ở New Orleans khuyên bạn nên dùng chất gel trÆ°á»›c khi thoa lên ngoài cùng má»™t lá»›p kem chống nắng loại nhẹ, dá»… thấm vào bề mặt làn da.

Thoa kem chống nắng đều đặn: Khi đổ mồ hôi, bạn thường có thói quen dùng tay quệt hay lấy khăn lau, do Ä‘ó lá»›p kem chống nắng cÅ©ng tan theo. Bạn cần lÆ°u ý thoa lại má»™t lần nữa.

3. Trời mát và có nhiều mây

Lucinda Wegener, bác sÄ© y khoa - da liá»…u ở Portland "cảnh báo": "Trời mát và có nhiều mây không có nghÄ©a là tia cá»±c tím không thể "đốt" được bạn. Ngay vào những ngày bầu trời u ám, vẫn có đủ má»™t lượng tia cá»±c tím xuyên qua làn da của bạn. NhÆ° vậy, chính những người "tắm nắng bị Ä‘á»™ng" là những người dá»… bị thÆ°Æ¡ng tổn nhất vì sá»± khinh suất của mình. Đã có bằng chứng khoa học cho thấy, sá»± liên hệ giữa sá»± phÆ¡i nắng không thường xuyên vá»›i những nguy cÆ¡ về ung thÆ° da, rối loạn sắc tố da về sau này".

Vẫn cứ xài kem chống nắng dù trời có nhiều mây: Nếu trong không gian vẫn còn đủ ánh sáng để đọc sách, thì vẫn còn đủ lượng tia cá»±c tím có hại cho làn da. Má»™t câu nói thật dí dỏm nhÆ°ng rất Ä‘áng để các bạn quan tâm!

Tăng cường các biện pháp há»— trợ: Kem chống nắng chỉ là má»™t phần của chÆ°Æ¡ng trình bảo vệ. Cần phải mặc áo dài tay, Ä‘á»™i nón, Ä‘eo khẩu trang và tránh mặt trời trong giờ cao Ä‘iểm từ 10h sáng đến 15h chiều.

 


 

Khách hàng thường quan tâm tá»›i sản phẩm này vá»›i các từ khóa: Kem chống nắngKem chống nắng SPF,  Kem chống nắng tại Hà Ná»™iDaily uv care


Chia sẻ:

Kem chống nắng, Kem chống nắng SPF, Kem chống nắng tại Hà Nội, Daily uv care


   Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ mua hàng
0 0
Ưa thích
 
Trở về đầu trang
Trở về cuối trang