Cách lựa chọn và sử dụng quạt phun sương tốt nhất

Cập nhật: 2014-06-03 15:03:13 - Lượt xem: 344

Vào mùa hè nóng nức, quạt phun sương, quạt hơi nước trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình để “đánh tan” sự oi bức.

Cách lựa chọn và sử dụng quạt phun sương tốt nhất Cách lựa chọn và sử dụng quạt phun sương tốt nhất
3.5/10 344 bài đánh giá
Vào mùa hè nóng nức, quạt phun sÆ°Æ¡ng, quạt hÆ¡i nÆ°á»›c trở thành sá»± lá»±a chọn của nhiều gia Ä‘ình để “Ä‘ánh tan” sá»± oi bức.
 
Chọn loại quạt phun sÆ°Æ¡ng nào vừa đẹp, an toàn và tiết kiệm không phải Ä‘iều dá»… dàng vá»›i người tiêu dùng khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, mẫu mà và hình dáng khác nhau. Sau Ä‘ây là má»™t số lÆ°u ý nho nhỏ để khách hàng chọn lá»±a và sá»­ dụng quạt phun sÆ°Æ¡ng cao cấp Sunhouse hiệu quả.
 
Cân nhắc nhu cầu sá»­ dụng
 
Công năng của các loại quạt phun sÆ°Æ¡ng, quạt hÆ¡i nÆ°á»›c tÆ°Æ¡ng tá»± loại quạt thông thường, chỉ khác là dùng Ä‘á lạnh hay Ä‘á khô (nhÆ° bình chườm) vá»›i cÆ¡ chế đẩy hÆ¡i lạnh qua màn chắn thổi vào không khí. Vì vậy, bạn cần cân nhắc để tránh lãng phí khi mua. Đặc biệt đối vá»›i phòng kín hÆ¡i, không thông thoáng thì việc phun nÆ°á»›c và hÆ¡i lạnh (từ nÆ°á»›c Ä‘á) sẽ làm không khí ẩm thấp, dá»… tích tụ vi khuẩn. Do Ä‘ó, nếu dùng lâu, Ä‘á»™ ẩm trong phòng có thể tạo Ä‘iều kiện cho nấm mốc, các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe phát triển nhanh. Ngoài ra, loại quạt này có thể gây hÆ° hỏng cho những đồ đạc "ngại" nÆ°á»›c nhÆ° giấy tờ, đồ ná»™i thất bằng ván nhân tạo…
Giữa quạt phun sÆ°Æ¡ng cao cấp và Ä‘iều hòa nhiệt Ä‘á»™ có chênh lệch giá cả rõ ràng. Nhiều người vì tiết kiệm chi phí nên mua quạt phun sÆ°Æ¡ng thay cho việc sá»­ dụng Ä‘iều hòa. Tuy nhiên, cần cân nhắc mục Ä‘ích, không gian nhà mà Ä‘Æ°a ra quyết định hợp lý. Nếu là phòng kín, tốt nhất không nên sá»­ dụng quạt phun sÆ°Æ¡ng mà nên dùng Ä‘iều hòa thì sẽ hợp lý hÆ¡n.
 
Chọn lá»±a nhãn hàng phù hợp túi tiền
Quạt phun sÆ°Æ¡ng ngày càng có nhiều thay đổi tích cá»±c, khi mà các nhãn hiệu giá»›i thiệu ra thị trường nhiều kiểu dáng và thiết kế má»›i lạ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng quạt hÆ¡i nÆ°á»›c, quạt Ä‘á nhÆ° SaiKo, Sanyo, Alaska, Kagaroo… Má»—i hãng đều Ä‘a dạng mẫu mã, chủng loại các dòng sản phẩm. Có những loại quạt phun sÆ°Æ¡ng vá»›i bình nÆ°á»›c có vòi phun sÆ°Æ¡ng đặt phía trÆ°á»›c, khi thổi tạo nên những làn sÆ°Æ¡ng phía trÆ°á»›c quạt.
Ngoài ra còn có loại quạt hÆ¡i nÆ°á»›c kiểu cánh quạt lồng sóc có thiết kế tá»±a quạt thấp vá»›i khoang chứa nÆ°á»›c bên dÆ°á»›i. Midea, Sanyo, Alaska cÅ©ng giá»›i thiệu má»™t kiểu quạt hÆ¡i nÆ°á»›c má»›i nhÆ°ng thiết kế dạng tủ vá»›i quạt lồng sóc đặt nằm ngang và khoang chứa nÆ°á»›c rá»™ng.
Khi có nhu cầu mua quạt về sá»­ dụng, người tiêu dùng nên chọn mua các nhãn hiệu quen thuá»™c, mẫu má»›i đủ tính năng, đặc biệt là hàng phải còn nguyên thùng, nguyên Ä‘ai, có phiếu bảo hành rõ ràng. Ngoài việc cân nhắc thÆ°Æ¡ng hiệu và giá cả, khách hàng còn chú ý nhiều đến tính năng Ä‘i kèm nhÆ° màng lọc bụi bẩn, quạt dá»… di chuyển, chức năng làm sạch không khí...
Đại Ä‘a số các chức năng cÆ¡ bản của các dòng quạt đều khá giống nhau nên khách hàng nên dá»±a vào túi tiền để chọn lá»±a được má»™t chiếc quạt có giá cả phù hợp. Hiện giá thành tùy từng loại mà dao Ä‘á»™ng ở mức 2.300.000 – 3.000.000 đồng/chiếc.
LÆ°u ý khi sá»­ dụng quạt phun sÆ°Æ¡ng
- Người dùng chỉ cần cho nÆ°á»›c vào bình chứa của quạt phun sÆ°Æ¡ng, máy bÆ¡m sẽ bÆ¡m nÆ°á»›c bằng đường dẫn trÆ°á»›c mặt quạt, sau Ä‘ó quạt ra hÆ¡i mát.
- Khi muốn dùng nhÆ° má»™t chiếc quạt bình thường thì bạn có thế tắt chế Ä‘á»™ bÆ¡m nÆ°á»›c.
- Quạt phun sÆ°Æ¡ng còn có thể được dùng vá»›i mục Ä‘ích nhÆ° má»™t chiếc máy phun ẩm để bảo đảm sức khỏe cho gia Ä‘ình khi sá»­ dụng máy Ä‘iều hòa nhiệt Ä‘á»™.
- Vá»›i quạt hÆ¡i nÆ°á»›c - phun sÆ°Æ¡ng má»›i mua hoặc lâu không sá»­ dụng, trÆ°á»›c khi dùng nên để chạy không có nÆ°á»›c 1 - 2 giờ, sau Ä‘ó má»›i cho nÆ°á»›c vào để tránh mùi, mốc ẩm.
- Khi sá»­ dụng, tuân thủ nghiêm quy trình vận hành do nhà sản xuất hÆ°á»›ng dẫn khuyến cáo.
- Để quạt ở những nÆ¡i có không gian rôÌ£ng nhÆ° phòng khách, tránh hÆ°á»›ng quạt gâÌ€n Ä‘ến những vâÌ£t dụng dễ thấm nÆ°á»›c hoặc đồ công nghệ
- Khi quạt Ä‘ang hoạt Ä‘á»™ng, không nên di chuyển mạnh vì có thể làm đổ nÆ°á»›c, gây chập mạch Ä‘iện.
- Không mở nắp bá»™ tích lạnh, tránh tối Ä‘a việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt gây ảnh hưởng tá»›i quá trình cung cấp Ä‘á»™ lạnh, dẫn đến làm hỏng quạt.
- Không sá»­ dụng quạt liên tục quá lâu, tránh hÆ¡i nÆ°á»›c tích tụ gây ẩm.
- Hàng tuần, nên lau rá»­a lÆ°á»›i lọc chắn bụi phía sau quạt, màn thấm, há»™c Ä‘á»±ng nÆ°á»›c. Đặc biệt, nên thường xuyên xả Ä‘áy, tránh làm nghẹt các bá»™ phận bên trong quạt, nhất là đường ống bÆ¡m để nÆ°á»›c không bị nhiá»…m khuẩn.
 
 


Chia sẻ:

Quạt phun sương, Quat phun suong, Quạt phun sương cao cấp Sunhouse, Quat phun suong cao cap Sunhouse


   Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ mua hàng
0 0
Ưa thích
 
Trở về đầu trang
Trở về cuối trang